Ung thư vú - Nhận biết sớm dấu hiệu bất thường

Ước tính cứ 15 giây, thế giới có thêm một phụ nữ mắc ung thư vú, đây cũng chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ trên toàn cầu. Mặc dù tình trạng bệnh ngày càng gia tăng nhưng bệnh nhân ung thư vú có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hãy cùng Nhà thuốc Đức Long tìm hiểu và kiểm tra ngay để có biện pháp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả!

Những con số đáng báo động

Ung thư vú là bệnh lý u vú ác tính khi các tế bào ác tính hình thành từ trong mô tuyến vú. Các tế bào ung thư sau đó có thể phát triển lan rộng ra toàn bộ vú và nhanh chóng di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể, đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Những con số thống kê cho thấy, đây là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu thường xuyên kiểm tra và phát hiện bệnh sớm sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh, nhận biết sớm và điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng nguy hiểm hoặc tử vong.

Tầm soát tại nhà và nhận biết sớm nguy cơ mắc bệnh

Theo báo cáo, nếu như tỷ lệ sống sau 5 năm ở giai đoạn rất sớm đạt 98%, ở giai đoạn cuối tỷ lệ này chỉ còn khoảng 10%. Vì vậy, tầm soát sớm tại nhà là biện pháp phòng ngừa tối ưu và quan trọng để có cơ hội tăng 80% khả năng điều trị bệnh ung thư vú. Chỉ 5 phút tự khám vú tại nhà định kỳ hằng tháng, phụ nữ hãy tự cứu lấy bản thân với một số biện pháp sau đây.

Tự khám vú tại nhà chỉ giúp phát hiện các triệu chứng bất thường, do đó phụ nữ ở độ tuổi từ 35 trở lên và chưa từng sinh con nên thực hiện tầm soát, chẩn đoán và siêu âm vú định kỳ 6 tháng/ lần tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp phòng ngừa và chữa trị kịp thời.

Thay đổi lối sống giảm thiểu nguy cơ

Với tỷ lệ mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa đáng lo ngại, ngoài việc chẩn đoán và phát hiện sớm, lựa chọn lối sống lành mạnh mỗi ngày cũng là yếu tố cần thiết trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Dưỡng chất vàng tăng khả năng chữa trị ung thư vú

Được coi là vị “cứu tinh” giúp phái nữ phòng ngừa ung thư vú, Vitamin D có vai trò tích cực trong việc bảo vệ và ngăn ngừa ung thư đối với những người chưa mắc bệnh. Đối với bệnh nhân ung thư vú, Vitamin D tăng thời gian sống cho bệnh nhân, cải thiện tình trạng bệnh và ngăn chặn sự phát triển của khối u ác tính di căn đi khắp cơ thể.

Khi cơ thể không có đủ những chất dinh dưỡng này, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú có thể tăng lên và rút ngắn tuổi thọ cùng khả năng phục hồi của bệnh nhân khi mắc bệnh. Vì vậy hãy luôn duy trì̀ đủ nồng độ vitamin D huyết thanh cần thiết bằng các cách:

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.